Hướng dẫn tạo các báo cáo Advanced Survey trên Server HP Gen8

Thứ bảy | 26.07.2014 | 10:17

HP survey nắm bắt tất cả các thông tin về phần cứng được cài đặt. Nó lấy các thông tin như model Server, số serial, số phần trống của bộ nhớ, tình trạng cung cấp điện, quạt, ổ cứng, các thiết bị PCI, đọc Nhiệt độ, NIC ... Tiện ích này giúp ta có thể giám sát và quản lý phần cứng một cách dễ dàng và đơn giản.


Khi bạn gặp các vấn đề với máy chủ HP của bạn, có thể bạn cần để tạo ra các báo cáo khảo sát máy chủ của bạn. Bạn có thể gọi báo cáo này như Advanced Survey report, HP Insight Diagnostics report…. Báo cáo này là rất hữu ích khi bạn khắc phục sự cố các vấn đề liên quan đến phần cứng của Server.

Trong trường hợp của máy chủ HP Proliant các dòng G7 và thấp hơn, chúng ta phải sử dụng HP SmartStart CD để khởi động Server và tạo ra các Survey report này. Ở Server HP Gen8 thì đã không sử dụng các đĩa CD SmartStart nữa, do đó các phương pháp để tạo ra các Survey report là hơi khác nhau. Trước tiên, chúng ta phải khởi động HP Intelligent Provisioning và sau đó mở HP Insight Diagnostics để tạo ra các HP Survey report trên Server Gen8.Làm thế nào để tạo ra các Survey report trên Server Gen8

1. Đầu tiên ta khởi động lại Server.

2. Khi màn hình Logo HP hiển thị ta nhấn F10 để khởi động HP Intelligent Provisioning.

3. Màn hình HP Intelligent Provisioning xuất hiện. Ta chọn phần Perform Maintenance từ cửa sổ Intelligent Provisioning.

4. Bây giờ ta có thể thấy có rất nhiều các tiện ích được liệt kê trong cửa sổ Intelligent Provisioning. Ta tiếp tục chọn vào phần Insinght Diagnostics.

5. Xin vui lòng chờ trong khi HP Insight Diagnostics tải trên Server của bạn.

6. Sau khi load hoàn thành, màn hình sẽ xuất hiện như trên.

7. Để tạo ra các report, ở dòng View Level ta chọn Advanced.

8. Kế đến ở phần Categories ta chọn All để hiển thị tất cả các thông tin.

Lưu ý: Nếu bạn đang truy cập vào Server ở vị trí từ xa, khi đó bạn có thể sử dụng các tính năng phương tiện truyền thông ảo của iLO. Trước tiên, bạn cần kết nối USB vào máy tính của bạn, sau đó khởi động iLO Server Gen8 từ máy tính.

Từ iLO, khởi động Remote Console, click vào Virtual Drives, sau đó chọn Floppy / USB key và chọn ký tự ổ đĩa của USB kết nối (Trong trường hợp của tôi, nó là ổ đĩa D.

9. Nhấp vào nút Save để lưu báo cáo vào USB tại máy tính kết nối đến Server.

10. Tiếp tục chọn Save Entire Survey( All, Advanced) và click OK

11. Tiếp tục click Save.

12. Bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận như hình trên.

Cuối cùng, ta đã hoàn thành việc tạo ra các Survey report trên Server Gen8. Như vậy ta có thể lấy được các file báo cáo phần cứng trên Server một cách dễ dàng, từ đó rất tiện cho việc theo dỗi và quản lý các thiết bị phần cứng được lắp. Bài hướng dẫn này chỉ mang tính sơ lược nhằm mục đích cho chúng ta biết được một trong những tính năng có sẵn và tiện lợi mà HP Gen8 mang lại. Để biết được chi tiết hơn về tính năng này các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Theo Hoituso.vn

 


” Thế Giới Số – Nhà cung cấp dịch vụ HOSTING, CLOUD, SERVER chuyên nghiệp tại Việt Nam ”

 


Đăng ký dùng thử CLOUD SERVER miễn phí
Chat Zalo Chat Messenger Phone Number Đăng nhập